Hội nghị sơ kết và triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

          Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Bạc Liêu, sáng ngày 18/02/2019, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội nghị sơ kết và triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên khoa Công nghệ thông tin.

          Đến tham dự Hội nghị, ban tổ chức trân trọng được đón tiếp đ/c Đặng Thiện Huỳnh – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng toàn thể cán bộ viên chức và toàn thể sinh viên khoa CNTT cùng tham dự.

Hình 1. Quang cảnh buổi Hội nghị

          Đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Đảng ủy viên, Phó Bí thư chi bộ khoa CNTT, trình bày báo cáo sơ kết về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và Kế hoạch “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

          Báo cáo nêu rõ kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên toàn khoa.

          Thực hiện chủ đề năm 2018 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” toàn thể viên chức trong khoa phấn đấu học tập khắc phục những hạn chế trong thời gian qua với những phương châm đề ra như: “Nâng cao chất lượng giảng dạy”; “Giờ nào việc đó”; “Nghiêm chỉnh thực hiện đúng nội quy, quy chế nhà trường”, “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” mỗi cán bộ, đảng viên trong khoa luôn có ý thức tu dưỡng rèn luyện bản thân để trở thành tấm gương sáng cho quần chúng làm theo. Đối với sinh viên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tiết kiệm chống lãng phí” đa phần hướng đến công tác giáo dục, rèn luyện sinh viên; đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nâng cao tinh thần ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Hình 2. Đ/c Nguyễn Văn Trọng, Đảng ủy viên, P. Bí thư CB trình bày báo cáo sơ kết và

triển khai kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

          Trong năm 2019, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch 28-KH/ĐU-ĐHBL của Đảng ủy trường Đại học Bạc Liêu  về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cụ thể, Đối với đảng viên, viên chức: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm no đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đối với sinh viên: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm”.

  

Hình 3. Báo cáo tham luận

          Hội nghị đã có 02 ý kiến tham luận của cán bộ viên chức và sinh viên khoa, các ý kiến đều cho rằng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 06-CT/TU của Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một chủ trương lớn của Đảng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

Hình 4. Đ/c Ngô Đức Lưu, Đảng ủy viên, BT Chi bộ, Trưởng khoa CNTT phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu bế mạc hội nghị, TS. Ngô Đức Lưu – Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa CNTT thẳng thắn nhìn nhận, chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong thời gian tới, đ/c đề nghị toàn thể cán bộ viên chức tập trung vào những việc làm cụ thể, thực hiện tốt các nội dung trong bản đăng ký cá nhân với những nội dung sát thực, có trọng tâm, trọng điểm gắn với nhiệm vụ công tác của mỗi tập thể, cá nhân, khắc phục những tồn tại, hạn chế như đã nêu trong báo cáo; đề nghị các tổ chức Đoàn thể cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng nội dung cơ bản, cốt lõi, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên; tạo thành nền nếp, ý thức tự giác về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*