Sinh viên Công nghệ thông tin – Tham quan thực tế chuyên môn

Thực tế chuyên môn là học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin. Được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 27/5/2020 Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chuyến tham quan thực tập thực tế cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Đoàn thực tập thực tế do TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa làm trưởng đoàn, ThS. Huỳnh Huy Tuấn – Trưởng bộ môn Khoa học máy tính, ThS Võ Ngọc Lợi và 45 sinh viên lớp 11DTH, 11CTH. Chuyến tham quan năm nay đoàn đến tham quan và làm việc với Công ty TNHH IVS – Cần Thơ và Trung tâm Công nghệ phần mềm (CUSC) – Trường Đại học Cần Thơ.

Trong buổi sáng ngày 27/05/2020 đoàn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH IVS chi nhánh Cần Thơ, Đoàn đã được quý lãnh đạo công ty giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển của công ty. Theo đó, Công ty TNHH IVS là công ty lập trình phần mềm với 100% vốn đầu tư Nhật Bản, là một trong những công ty có vốn đầu tư Nhật Bản vào ngành CNTT lớn nhất TPHCM, thành lập từ năm 2002, hiện tại Công ty có văn phòng chính tại TP.HCM và 3 chi nhánh ở Tokyo – Nhật Bản, Hà Nội, Cần Thơ.

TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa (phải) tặng quà lưu niệm

Tại đây, sinh viên được lắng nghe, thảo luận về quy trình xây dựng các phần mềm, được tham quan các teamwork, được giới thiệu các công nghệ HOT đang được sử dụng hiện nay. Đặc biệt sinh viên được thông tin về yêu cầu tuyển dụng, những cơ hội nghề nghiệp từ công ty mà sinh viên Khoa Công nghệ thông tin có thể tham gia sau khi ra trường.

Đoàn tham quan làm việc với CUSC

Tại buổi chiều cùng ngày, đoàn đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phần mềm – Trường Đại học Cần Thơ. Tiếp đoàn có TS Trương Xuân Việt – Phó Giám đốc trung tâm CUSC. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được trung tâm chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển CUSC, những dự án – đối tác mà CUSC đã và đang thực hiện. Đặc biệt, sinh viên được tiếp cận với quy trình sản xuất phần mềm, cách xây dựng teamwork và kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm.

TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa (phải) tặng quà lưu niệm

Qua chuyến tham quan thực tế lần này, tuy thời gian ngắn ngủi nhưng đã đem lại cho các thành viên trong đoàn nhiều kiến thức bổ ích đặc biệt là giúp các bạn sinh viên thực sự nhận thức được tầm quan trọng, vị trí, cơ hội cũng như thách thức đối với ngành nghề mình đang học. Từ đó, các em có những thay đổi trong phương pháp học tập các em nhận thức được khả năng tự học, tự nghiên cứu là rất cần thiết và quan trọng trong học tập, đồng thời việc trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng mềm đối với sinh viên còn trên ghế giảng đường là chìa khoá để giúp các em mở cánh cửa tương lai một cách thuận lợi nhất.

Tin, ảnh Ngọc Lợi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*