Khoa Công Nghệ Thông Tin: Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo đại học ngành Công nghệ thông tin

Chiều ngày 28/7/2020, Khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo đại học ngành đại học “Công nghệ thông tin”.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Tham dự hội thảo có đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cựu sinh viên; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, bộ môn trong Trường có sử dụng nguồn nhân lực do khoa đào tạo và có hợp tác giảng dạy (gọi tắt là các bên liên quan) và giảng viên khoa công nghệ thông tin.

TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa CNTT phát biểu khai mạc

TS Ngô Đức Lưu – Trưởng khoa Công nghệ thông tin phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện công tác rà soát chương trình đào tạo. Trong quá trình thực hiện việc rà soát, cải tiến và xây dựng chương trình đào tạo, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ các bên liên quan. Từ đó, giúp khoa cập nhật, điều chỉnh nội dung, phương pháp đào tạo nhằm hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhân dịp hội thảo này, khoa CNTT trân trọng cảm ơn những doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trong thời gian qua đã tạo điều kiện giúp đỡ khoa trong công tác đào tạo đặc biệt là trong công tác thực tập, thực tế. Qua đó, giúp sinh viên của khoa có điều kiện áp dụng những kiến thức chuyên môn vào những công việc một cách cụ thể.

ThS Hứa Bích Thủy -Phó trưởng khoa Sư phạm phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các bên liên quan đã có những đóng góp ý kiến cho chương trình đào tạo đại học ngành công nghệ thông tin. Các đại biểu cho rằng ngành công nghệ thông tin đã thực sự trở thành ngành mũi nhọn trong cuộc công nghiệp cách mạng 4.0, sinh viên ra trường có cơ hội lớn trong tìm kiếm việc làm. Do đó, yêu cầu đòi hỏi với một cử nhân ngành này là khá cao từ trình độ chuyên môn đến kỹ năng mềm. Khoa công nghệ thông tin cần nhanh chóng hoàn tất rà soát và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, mở rộng kết nối doanh nghiệp trong việc tạo môi trường ứng dụng thực tiễn.

Đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội thảo là dịp để khoa Công nghệ thông tin lắng nghe, tiếp thu những đóng góp thiết thực nhằm cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo theo xu thế mới, hướng đến mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng và xã hội.

Tin và ảnh: Ngọc Lợi

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*